Thống kê GPLX bị tạm giữ do vi phạm.

Thống kê GPLX bị tạm giữ do vi phạm.

Qua thống kê trong Cơ sở dữ liệu vi phạm của lái xe, trong năm 2016 đã có 61.161 vi phạm của lái xe được cập nhật và năm 2017 tới thời điểm hiện tại là 19.700 vi phạm được cập nhật.
Theo phản ánh của Cục Cảnh sát giao thông tại doi bang lai xe quoc te  văn bản số 5581/C67-P9 ngày 28/12/2016, hiện cả nước còn nhiều trường hợp giấy phép lái xe bị tạm giữ đã quá thời hạn hẹn nhưng người vi phạm không đến xử lý, phan mem sat hach lai xe có trường thi bang lai xe ba banh  hợp người lái xe lợi dụng báo mất GPLX (trong khi đang bị tạm giữ) để được cấp lại.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thong-ke-GPLX-bi-tam-giu-do-vi-pham.

đề nghị rà soát, thống kê GPLX bị tạm giữ do vi phạm.Qua tổng hợp đến hết tháng 2/2017 đã có 27 Sở GTVT báo cáo về Tổng cục ĐBVN. Hiện có 9.769 Giấy phép, nang hang gplx bị tạm giữ trong đó có 2.953 GPLX ô tô (1.205 GPLX bìa và 1.748 GPLX vật liệu PET). Có 57 trường hợp đã được cấp lại mới (do không nhận được thông báo từ đơn vị tạm giữ).thuê xe tự lái phân loại các trường hợp giấy phép lái xe (ô tô, mô tô); có hay không thông báo xử phạt, đã cấp lại giấy phép lái xe hay chưa; đối chiếu cụ thể thi bang lai xe mo to a2  những trường hợp đã được nhập liệu vào phần mềm quản lý vi phạm trên trang thông tin giấy phép lái xe theo thông báo của lực lượng Cảnh sát Giao thông. Nghiêm túc báo cáo các trường hợp vi phạm định kỳ hàng tháng kèm theo báo cáo tổng hợp cấp, đổi GPLX quy định. Rà soát lại tổng số người bị tước quyền sử dụng GPLX và những trường hợp vi phạm theo quy định tại khoản 2 Điều 58 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT.
Công văn nêu rõ, để tăng cường phối hợp với ngành Công an trong cung cấp số liệu cấp, đổi, thu hồi, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo Thông tư liên tịch số 01/2010/TTLT-BCA-BGTVT ngày 03/3/2010 của Bộ Công an – Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông địa phương xác định cụ thể danh sách những trường hợp bị tạm giữ GPLX đã quá thời hạn nhưng không đến xử lý, thống kê chi tiết theo phụ lục kèm theo. Căn cứ danh sách được lập, cho