Jaguar Land Rover chuyển việc sản xuất của Discovery đến Slovakia


14:36


14/06/2018

Jaguar Land Rover chuyển việc sinh sản của Discovery đến Slovakia


Land Rover đang tiến hành di chuyển việc sản xuất Discovery tới Slovakia, điều này sẽ trực tiếp cắt giảm việc làm ở Anh Quốc.

Nhưng Land Rover buộc phải làm như vậy, trong một bài phát biểu của năm ngoái, Giám đốc Tài chính của Land Rover, ông Ken Gregor cho biết rằng việc thay đổi nơi sinh sản của SUV

Discovery

sẽ giúp thương hiệu giảm bớt được rất nhiều phí.

Ken Gregor cho biết quyết định này thật sự rất khó khăn, ông nói: “Quyết định đưa Land Rover Discovery đến Slovakia và những tổn thất tiềm năng của một số cơ quan tuyển dụng nhân viên ở Anh là một trong những khó khăn lớn nhất của chúng tôi.

Nhưng đây là một phần của chiến lược sản xuất dài hạn mà chúng tôi buộc phải thực hành nếu muốn tiếp tục công cuộc chuyển đổi kinh doanh của mình trên toàn cầu.”

Land Rover đã xây dựng một nhà máy mới có tên

Solihull

tại tỉnh thành Nitra của Slovakian, nhà máy này thi bằng lái xe a1 dự kiến sẽ chính thức hoạt động và sinh sản Discovery vào cuối năm nay, với công suất xây dựng tối đa lên tới 300.000 chiếc mỗi năm.

Ngoài ra, trong tương lai, Solihull cũng sẽ là nơi được Land Rover dùng để sản xuất thế hệ tiếp theo của Range Rover và Range Rover Sport.Land Rover Discovery Sport Landmark 2018 giá 1,22 tỷ VNĐ chính thức có mặt ở các đại lý Anh Quốc

Ken Gregor tiếp chuyện san sớt: “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều và nâng cấp công nghệ cho nhà máy Solihull để nó trở nên ngôi nhà hoàn hảo của các mẫu xe hàng đầu Land Rover thế hệ tiếp theo.

Trong khi đó,

Land Rover

cũng tiếp tục cải tiến nhà máy Halewood – bằng cách trang bị lại cơ sở vật chất cho nhà máy – để xây dựng Evoque đời mới”.

Range Rover tiếp theo sẽ được xây dựng trên một nền móng hoàn toàn mới, được thiết kế để thích nghi với một loạt hệ truyền động khác nhau, và dự định trong số đó sẽ có một đơn vị điện (tùy chọn), cũng như một mẫu xe điện độc lập hoàn toàn mới – dùng chung nền móng với

Range Rover

sắp tới.

hiện tại, Jaguar Land Rover đã bắt đầu giới thiệu các phiên bản plug-in hybrid trong khuôn khổ dòng sản phẩm hiện tại.

Doanh số ngày nay của JLR vẫn phụ thuộc nhiều vào các mẫu xe động cơ dầu diesel, dù rằng nhu cầu về các xe chạy loại nhiên liệu này đang sút giảm tại Anh. Đây cũng là một căn do khiến hàng ngàn công nhân của JLR bị mất việc trước khi việc di dời địa điểm sản xuất của Discovery xảy ra.


Nhược Hi

(

Tuoitrethudo

)

Nguồn:


Motor1