Kế hoạch sản xuất Ford Mustang thế hệ tiếp theo bị lùi lại một năm


16:02


29/08/2018

Kế hoạch sản xuất Ford Mustang thế hệ tiếp theo bị lùi lại một năm


Ford vừa công bố chiếc Mustang thứ 10 triệu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất hồi đầu tháng này, và mới đây, hãng đã tiết lậu một tin buồn đối với những người đang chờ đời tiếp theo của Mustang.

Theo trang Automotive News, Giám đốc điều hành của

Ford

, ông Jim Hackett đã quyết định trì hoãn việc phát triển Mustang thế hệ mới trong khoảng 1 năm, điều đó có tức là Mustang tiếp theo phải đợi tới ít nhất 2021 mới được trình làng.

Hãng xe Mỹ không đưa ra bất cứ lý do nào giải thích cho việc trì hoãn này, cũng có rất ít thông báo về Mustang đời mới được tiết lậu ở thời điểm ngày nay.

Tuy nhiên, một vài nguồn tin thân cận của dự án cho biết

Ford Mustang

tiếp theo có khả năng sẽ không dùng nền tảng biệt lập nữa, do Ford đang muốn hướng tới đích xây dựng tất tật các mẫu xe tương lai với 5 kiến trúc mô-đun dùng chung.

Nguồn tin tiếp kiến gợi ý rằng Mustang thể thao trong ngày mai có thể sẽ cưỡi trên nền tảng của Ford Explorer và Lincoln Aviator. Điều này khá bất thần vì Mustang là một chiếc coupe hai cửa còn Explorer và Aviator lại là những chiếc SUV, chúng tuồng như không có hệ trọng gì tới nhau.

Thế nhưng Darrell Behmer – Trưởng bộ phận Thiết kế của dòng xe Mustang – đã trấn an các fan ngưỡng mộ rằng: “Mustang đã, đang và vẫn sẽ là một chiếc xe mạnh mẽ, cân đối, các kiến trúc mô-đun khác nhau sẽ đem đến sự linh hoạt khích khác cho Mustang.”
Trong khi đối thủ Chevrolet Camaro 2019 được giảm giá thì Ford Mustang 2019 lại tăng giá bán

Có cùng suy nghĩ với nhà thiết kế tài hoa, Kỹ sư trưởng của

Mustang

là ông Carl Widmann cũng chia sẻ rằng: “Cách bố trí chung của hệ dẫn động cầu sau trên xe ô tô đã biến dạng theo thời kì, nhưng nó vẫn là một nền tảng kiến trúc chung như nó từng có.

Khi bạn điều chỉnh nền móng và cung cấp nó cho một mẫu xe mới, bạn có thể thu về một sự phối hợp khác hứa đem đến cảm giác thích thú và đáng chờ mong.”

Một trong những ích chính của việc xây dựng Ford Mustang trên cùng nền móng với Aviator và

Explorer

là khả năng cung cấp cho chiếc coupe thể thao một phiên bản dẫn động bốn bánh toàn thời kì.

Các tin đồn về Mustang AWD đã sớm xuất hiện hồi đầu năm nay, với dẫn động tiên tiến này, Mustang sẽ quyến rũ hơn rất nhiều, đặc biệt ở những vùng khí hậu lạnh. Điều đó cũng giúp Mustang tăng thêm sức cạnh tranh với đối thủ Dodge Challenger đang dùng hệ dẫn động AWD.


Nhược Hi

(

Tuoitrethudo

)

Nguồn:


Carscoops