Kia Rio 2018 bị chê “tơi tả” dù có động cơ mới

1 Star
2 Stars
3 Stars
4 Stars
5 Stars
(

1

votes, average:

5.00

out of 5)Kia Rio 2018 bị chê tơi tả dù có động cơ mới
Loading…Kia Rio phiên bản mới dù được hãng xe Hàn bổ sung nhiều tính năng và động cơ mới nhưng vẫn không được tạp chí uy tín thế giới Consumer Reports đánh giá cao.


Tháng 9 năm ngoái,

Kia

đã tung ra bản nâng cấp

Kia Rio 2018

với hai biến thể sedan cỡ nhỏ và hatchback 5 cửa. Ở phiên bản này, xe sở hữu dung mạo thân thiện hơn, bổ sung tính năng và động cơ mới, cùng với mức giá rất phải chăng.

Bổ sung tính năng và động cơ mới, Kia Rio 2018 vẫn bị chê


Biến thể LX sedan của Rio 2018 là một trong những mẫu xe có giá bán hấp dẫn nhất trên thị trường hiện thời với mức khởi lăn tay từ 13.900 USD (khoảng 317 triệu đồng). Điều này cũng đồng nghĩa, phiên bản LX đã bị lược bỏ một số tính năng quen thuộc.


bởi vậy, tạp chí tiêu dùng Consumer Reports (CR) đã bỏ qua phiên bản này để tiến hành đánh giá biến thể S cao hơn, có giá bán từ 16.100 USD (khoảng 367 triệu đồng). Kia Rio phiên bản S sở hữu động cơ I-4 dung tích 1.6 lít cho công suất cực đại 130 mã lực và mô-men xoắn thi bằng lái a1 160 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Mẫu sedan này còn được trang bị một số tiện nghi khác như kết nối Bluetooth và kiểm soát hành trình Cruise control.


Theo nhận xét của CR, sự phối hợp giữa hộp số và động cơ trên Rio S mang đến khả năng vận hành tốt, nhưng khả năng xử lý và hệ thống treo mới vẫn chưa thể so sánh được với

Ford Fiesta

hay Honda Fit.

Bổ sung tính năng và động cơ mới, Kia Rio 2018 vẫn bị chê


Bên trong khoang nội thất của Rio mới chỉ được nâng cấp rất ít hoặc không thay đổi gì, bảng điều khiển tương đối đơn giản và dễ dùng, trong khi các nguyên liệu bên trong cabin khá căn bản. Một điểm trừ khác là không gian hàng ghế sau khá chật chội, hao hao như những chiếc subcompact thông thường. Với những hạn chế nêu trên, CR cho rằng chỉ cần có các mức ưu đãi hạp, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn lựa các mẫu xe khác thuộc phân khúc cao hơn Kia Rio nhưng chỉ phải chi trả với cùng một mức giá.