Porsche vén màn Project Gold -phiên bản độc nhất vô nhị của 911 Turbo S thế hệ 993


00:00


30/08/2018

Porsche vén màn Project Gold -phiên bản độc nhất vô nhị của 911 Turbo S đời 993


thiên hướng xe cổ điển những năm gần đây đã quay trở lại và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Là một thương hiệu nức danh với những chiếc xe thể thao nhưng cũng có phong cách retro ưa, Porsche nhận thức được điều này và vì thế hãng đã xúc tiến hơn nữa sự phát triển của bộ phận Porsche Classic.

Đúng như tên gọi,

Porsche Classic

bao gồm một hàng ngũ đầy chuyên môn, tập hợp vào các dòng sản phẩm cũ hơn của Porsche, trong đó Project Gold có vai trò giới thiệu bộ kỹ năng toàn diện của Porsche Classic.

Dự án mới của Porsche được xây dựng trên nền tảng là chiếc 911 Turbo S thế hệ 993 – được xem như sân khấu rốt cục mà Porsche dành cho cỗ máy Neuelfer tăng áp kép và làm mát bằng không khí thời đại đó.

chuẩn xác thì chiếc Porsche Turbo S thế hệ 993 rút cục đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 1998. Và giờ đây, hãng sẽ hồi sinh một chiếc 911 Turbo S (993) theo một cách đặc biệt.

Porsche đã lựa chọn hơn 6.500 bộ phận chính hãng của

Porsche

Classic có sẵn cho những chiếc xe đời 993 để xây dựng bản tùy biến mới, bắt đầu với thân vỏ hiện có và khung gầm nguyên bản. Nhìn chung, bộ phận Classic đã cung cấp 52.000 bộ phận dành cho việc bảo trì và phục hồi những mẫu xe cũ.

Bên cạnh đó, để bảo đảm sự dẻo dai của những chiếc xe sau khi bình phục, các kỹ sư còn bổ sung thêm các thi bằng lái xe a1 quy trình sơn và bảo vệ chống ăn mòn, đây đều là những biện pháp hiện đại được áp dụng trên các mẫu xe sinh sản thương mại hiện tại của Porsche cũng như nhiều thương hiệu khác.
Sẽ chỉ có 500 chiếc Porsche 911 Turbo S Exclusive được sản xuất trên toàn thế giới

Project Gold được lắp ráp dưới sự coi sóc kĩ càng của các chuyên gia Porsche Classic tại cơ sở hồi phục của bộ phận này – có trụ sở ở Stuttgart, đây cũng là nơi mà chiếc xe nguyên bản với động cơ Biturbo 3,6 lít 6 xi-lanh phẳng 450 mã lực trước đây được lắp ráp.

Về thẩm mỹ, phong cách thiết kế của Project Gold được chắp bút từ phiên bản

Porsche 911 Turbo S Exclusive

đang được bán trên thị trường, nổi trội bên ngoài là màu sơn Golden Yellow Metallic.

Ở bên trong, chiếc Turbo S thế hệ 993 độc nhất này được hoàn thiện với da màu đen bọc thủ công, kết hợp cùng các chi tiết tương phản vàng Gold tương tự như ngoại thất.

Theo kế hoạch, Project Gold sẽ được ra mắt tại Porsche Rennsport Reunion ở Laguna Seca, Mỹ vào ngày 27 tháng 9 tới, chiếc xe dự kiến sẽ được bán đấu giá trong phiên

RM Sotheby

diễn ra ở Porsche Experience Centre, Atlanta, Mỹ vào một tháng sau đó.

Porsche cho biết thảy số tiền thu được từ việc bán Project Gold sẽ dùng để quyên cho quỹ Ferry Porsche Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận vừa được thành lập năm nay nhân kỷ niệm 70 năm tuổi của Porsche.


Nhược Hi

(

Tuoitrethudo

)

Nguồn:


Paultan