Siêu sedan sang trọng Aurus Senat của Nga vượt mặt Rolls-Royce Phantom về sức mạnh


09:47


30/08/2018

Siêu sedan qua Aurus Senat của Nga vượt mặt Rolls-Royce Phantom về sức mạnh


Đúng theo kế hoạch, Aurus Senat – phiên bản đời thường của Senat Limousine đang phục vụ Tổng thống Putin – vừa được ban bố chính thức tại Triển lãm Ô tô Moscow 2018.

Chiếc sedan siêu sang trọng là sản phẩm của một nhà sinh sản ô tô mới thành lập ở Nga có tên

Aurus

, thương hiệu này được điều hành bởi Viện Nghiên cứu Khoa học trọng tâm và động cơ ô tô của Nga. Chiếc xe được đặt tên là Senat và nó sẽ có cả hai phiên bản trục cơ sở: ngắn và dài.

Có thể thấy, mẫu mã bên ngoài của Aurus Senat bị ảnh hưởng nặng nề bởi những chiếc Rolls-Royce đến từ Anh Quốc. Một chiếc Senat tiêu chuẩn có chiều dài 5.630mm và trục cơ sở 3.300m, nó ngắn hơn khá nhiều so với Phantom dài 5.762mm và có chiều dài cơ sở 3.552mm.

Tuy nhiên, bản trục cơ sở kéo dài của Senat lại kiêu hãnh với tổng thể chiều dài lên tới 6.630mm, chiều dài cơ sở cán ngưỡng 4.300mm – vượt trội hơn đáng kể so với Phantom EWB (trục cơ sở được mở rộng) với chỉ 5.982mm chiều dài và trục cơ sở 3.772mm. Đây cũng chính là phiên bản dành Limousine được dành riêng cho Tổng thống Nga.

Bên cạnh thiết kế ngoại thất trải qua và lịch duyệt, đối thủ của

Phantom

cũng sở hữu một khoang cabin khôn cùng nhã và thứ hạng. Nội thất của xe là sự pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống và đương đại, bằng việc dùng các nguyên liệu chất lượng cao như da chính hãng thi bang lai a1 tốt nhất của Nga, gỗ quý, cần số kim khí đắt tiền cùng nhiều thiết bị đa phương tiện công nghệ cao cũng như những màn hình kính tinh tế.

Bảng táp-lô của Senat Sedan kiêu hãnh với hai màn hình kỹ thuật số cỡ lớn: một ở phía trước mặt người lái hiển thị các thông số đồng hồ đo và một ở trên bảng điều khiển trung tâm hoạt động như giao diện chính cho hệ thống thông tin giải trí.Làm quen với xe sang Aurus Senat Sedan đến từ Nga

Khoang hành khách phía sau cũng đem đến sự qua cho tổng thể không gian trong xe, các ghế ngồi có thể ngả ra sau giúp người ngồi thư giãn nhất có thể, ngoại giả, xe còn có bàn gấp tiện lợi, một tủ lạnh nhỏ và bộ ly thủy tinh trải qua.

Về truyền động, Aurus Senat sedan được bán ra với hai chọn lựa động cơ khác nhau, một trong số đó là cỗ máy V8 4,4 lít được phát triển bởi Viện Nghiên cứu quốc gia của Nga NAMI và hàng ngũ Porsche Engineering.

Khối động cơ đốt trong này có thêm sự tương trợ của một động cơ điện, cho ra công suất tổng 590 sức ngựa, sức mạnh được gửi đến các bánh xe duyệt y hộp số tự động 9 cấp cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng chưa đến 6 giây.

chọn lựa thứ hai là đơn vị V12 6,6 lít có thể sản sinh 848 mã lực, đưa Senat mạnh mẽ hơn rất nhiều so với con số 563 sức ngựa của

Rolls-Royce

Phantom. Chưa hết, một tính năng khích khác trên Senat mà Phantom không có, đó là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời kì. Chiếc RR độc nhất đang dùng AWD chính là Cullinan hoàn toàn mới.

Aurus Senat sẽ được xây dựng bởi một liên doanh giữa NAMI và Sollers, chiếc sedan sang trọng của Nga dự kiến sẽ được bán ra trong nước vào đầu năm tới, sau đó Senat sẽ được cung cấp trên thị trường quốc tế như Trung Quốc và Trung Đông.

ngày nay, giá bán của

Senat

vẫn đang là một bí mật, tuy nhiên Bộ trưởng Công nghiệp và thương nghiệp Nga đã tiết lậu rằng Senat sẽ rẻ hơn chí ít 20% so với giá của các xe nhà Bentley và Rolls-Royce.


Nhược Hi

(

Tuoitrethudo

)

Nguồn:


Carscoops