Vì sự an toàn, văn minh trên những tuyến đường Thủ đô


07:41


19/06/2018

Vì sự an toàn, văn minh trên những tuyến đường Thủ đô


Mối nguy hiểm rình rập của xe ba bánh, bốn bánh tự dóng, tự chế xảy ra trong thời gian qua đã để lại hậu quả nặng nề. CATP Hà Nội đã có Kế hoạch 199 tăng cường xử lý các hành vi vi phạm Luật liên lạc đường bộ, trong đó giao hội mạnh vào xử lý xe ba bánh, tự dóng, tự chế mạo danh xe thương binh. ngoại giả, theo đề xuất của Sở liên lạc – Vận tải (GTVT) Hà Nội, từ ngày 30-6 tới đây, xe ba, bốn bánh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn sẽ bị thu hồi.


tràn trề xe ba bánh mạo xưng xe thương binh

Qua ghi nhận thực tại, hiện trên đường phố tình trạng xe ba, bốn bánh tự dóng, tự chế vẫn hoạt động bất kể thời kì, tuyến đường. Theo Quyết định 06 của UBND TP Hà Nội hạn chế một số loại dụng cụ lưu thông vào giờ cao điểm nhằm đề phòng ùn tắc liên lạc, thì xe ba bánh, bốn bánh tự dóng, tự chế lưu thông bát nháo khắp nơi.

Trong khung giờ cao điểm, những chiếc xe này chở vật liệu xây dựng, hàng hóa chất cao có ngọn len lỏi giữa dòng phương tiện đã trở nên nỗi ám ánh của người dự liên lạc khác. Việc các lái xe này phóng vượt đèn đỏ, bất chấp đề nghị dừng xe, chỉ đường của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) không phải chưa từng xảy ra.

giờ, tổng số xe ba bánh đã đăng ký, được phép lưu hành trên địa bàn thị thành bây chừ chỉ có 30 phương tiện. vơ những xe này đều được đăng ký phục vụ cho hoạt động đi lại của thương binh, bệnh binh. Tuy nhiên, thực tế số lượng xe ba bánh, bốn bánh tự dóng, tự chế không đăng ký lớn hơn hàng trăm lần so với số liệu trên.

Thống kê từ các cơ quan chức năng cho thấy, tính đến giữa tháng 5-2018, Hà Nội có 4.367 trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự dóng (trong đó có 593 trường hợp thương binh; 88 trường hợp bệnh binh; 99 trường hợp người khuyết tật; 3.587 trường hợp khác).

Những công cụ trên ngoài được đăng ký ở các tỉnh, thành khác đưa về Hà Nội dùng, thì còn lại phần lớn là xe ba bánh giả xe thương binh. cốt tử các dụng cụ này dùng để chở vật liệu xây dựng cho các công trình nhỏ, lẻ, nhà dân; hoặc các vật dụng, đồ đạc cá nhân. Nhiều công trình xây dựng nằm sâu trong các ngõ, ngách, xe ô tô tải không vào được nên người dân phải thuê xe ba bánh tự dóng để giải quyết nhu cầu chuyển vận cũng như giảm thiểu phí tổn.

Có cầu ắt có cung, khi nhu cầu của người dân cao thì xuất hiện khá nhiều đối tượng giả danh thương binh điều khiển loại phương tiện này hoạt động trên đường phố. thực tại cho thấy, hồ hết những tài xế này đều vi phạm Luật liên lạc đường bộ. Có nhiều trường hợp còn gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận từng lớp.

Qua bàn thảo, lực lượng CSGT – CATP Hà Nội cho biết, nhiều đối tượng lợi dụng danh tức thị thương binh, bệnh binh, người khuyết tật để “bảo kê” cho các trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự dóng, tự chế để tải hàng hóa trên địa bàn.


Thu hồi tất xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn từ ngày 30-6-2018


Thu hồi là hợp lý và cấp thiết

Với nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn liên lạc (TTATGT), CATP Hà Nội đã liên tục xây dựng và khai triển nhiều kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm can hệ đến xe ba, bốn bánh tự dóng, tự chế mạo xưng xe thương binh. Thống kê của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho thấy, tính từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng CSGT đã xử lý 2.057 trường hợp.

Trước câu hỏi lý do tại sao giờ xử phạt mạnh, cương quyết song vi phạm vẫn tái diễn và phổ thông, đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cho rằng hiện chưa có văn bản pháp luật nào quy định về niên hạn sử dụng đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe rưa rứa, nên từ đó đã dẫn đến tình trạng các phương tiện này sau khi cũ nát được tận dụng, cải tạo thành các loại xe ba, bốn bánh tự dóng, tự chế.

Với đề xuất lộ trình đến ngày 30-6-2018 thu hồi quờ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Sở GTVT, đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội đánh giá là hợp lý và cấp thiết.

Dù được đánh giá cao song nhiều người vẫn đặt câu hỏi về tính khả thi của đề xuất này. Đại diện Sở GTVT cũng đánh giá, để thực hành được lộ trình này đòi hỏi các điều kiện, quy định luật pháp, như: Quy định về thẩm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới ba bánh dùng cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật; Cấp giấy chứng nhận đăng ký và biển số cho xe cơ giới ba bánh (đảm bảo các điều kiện theo quy định của luật pháp hiện hành) dùng cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật); Chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc chuyển đổi phương tiện, việc làm đối với thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe cơ giới ba bánh để kinh doanh vận tải hàng hóa kiếm sống, phải được bảo đảm hạp với điều kiện thực tại của địa phương, với tâm tư, hoài vọng của thương binh, người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

“lịch trình chẳng thể thực hiện một sớm một chiều. Các chính sách ưu đãi, tương trợ cho thương binh, người khuyết tật, vẫn đang được tiến hành”, đại diện Sở GTVT Hà Nội thông báo.

Theo đó, CATP Hà Nội đã chủ động kiểm tra, xác định phân loại đối tượng (thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, trường hợp khác) và mục đích sử dụng xe ba bánh (để di chuyển, để trực tiếp kinh dinh tải hàng hóa, để cho thuê kinh doanh chuyển vận hàng hóa, mục đích khác).

CATP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức rà, xác định các đối tượng có cảnh ngộ khó khăn để chủ động tham vấn cho cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ chế, chính sách hỗ trợ việc mua sắm phương tiện để phục vụ đi lại; hỗ trợ việc làm và trợ cấp tầng lớp để phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Về phía Sở LĐ-TB&XH cũng đang phối hợp với các sở, ngành của thành thị xây dựng các chính sách ưu đãi, tương trợ cho thương binh, bệnh binh, người khuyết tật có điều kiện bảo đảm cuộc sống, thay cho việc sử dụng xe ba, bốn bánh làm mướn cụ kinh dinh tải hàng hóa.

Trong thời kì tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ phối hợp với Sở GTVT và CATP Hà Nội tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp có dùng xe ba bánh để kinh dinh vận tải hàng hóa; vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật hiện đang còn sở hữu, sử dụng xe ba bánh tự chế có kế hoạch chuyển đổi sang dùng xe ba bánh dành riêng cho thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Nhiều kiến nghị, đề xuất cũng được Hà Nội đưa ra, như yêu cầu Chính phủ, Ủy ban An toàn liên lạc Quốc gia tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm; quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách tạo công ăn việc làm ăn nhập cho những tình nhân binh, bệnh binh, khuyết tật, không dùng xe ba, bốn bánh tự dóng, tự chế mưu sinh.


Tính đến giữa tháng 5-2018, Hà Nội có 4.367 trường hợp dùng xe ba, bốn bánh tự dóng. Trong đó có 593 trường hợp thương binh; 88 trường hợp bệnh binh; 99 trường hợp người khuyết tật; 3.587 trường hợp khác.


Hoàng Phong


(ANTĐ)